Tuesday, November 23, 2021

கஞ்சி மாவு

வந்தே மாதரம். கஞ்சி மாவு தயாரிக்கும் முறை 

கேழ்வரகு – 1 கிலோ, தினை – 1 கிலோ, கம்பு - 1 கிலோ,  சிறுபயறு – ½ கிலோ, வெள்ளை சோளம் – ½ கிலோ,பொரிகடலை – ½  கிலோ,வேர்க்கடலை(பச்சை) – ½  கிலோ, புழுங்கல் அரிசி – ½ கிலோ, சம்பா கோதுமை – ½  கிலோ, மக்காச்சோளம் – ½  கிலோ,ஜவ்வரிசி – ¼ கிலோ,பாதாம் - 100 கிராம். ஏலக்காய்- 10 கிராம், சுக்கு- 1 துண்டு

இவற்றை வாங்கி நன்றாக வறுத்து பொடி செய்து நன்றாக கலந்து கஞ்சி போட்டு குடிக்கவும்.

  ஜெய் ஹிந்த்

No comments:

Post a Comment